Đặt lịch hẹn 0789 86 27 27 0913 11 93 93 Garage Quận 7 & Nhà Bè
TRUNG THỰC Từ tư vấn đến hành động
TẬN TÂM Trong từng việc nhỏ
TRÁCH NHIỆM Với công việc thực hiện
CHIA SẺ Kinh nghiệm & hỗ trợ kỹ thuật

Thanh Phong AutoChăm sóc tận tâm, hành trình an toàn

Thông Báo

Xe Tạm Dừng Lưu Hành Có Phải Nộp Phí Đường Bộ?

Cập nhật 07/02/20252 phút đọc

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/9/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện có hiệu lực từ ngày 1/11/2014 thì đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã đăng ký lưu hành (có giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe), bao gồm: Xe ô tô, máy kéo; rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự (sau đây gọi chung là ô tô); Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự (sau đây gọi chung là mô tô).

Tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/9/2014 của Bộ Tài chính quy định xe ô tô không chịu phí sử dụng đường bộ trong các trường hợp sau:

– Bị hủy hoại do tai nạn hoặc thiên tai;

– Bị tịch thu hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe;

– Bị tai nạn đến mức không thể tiếp tục lưu hành phải sửa chữa từ 30 ngày trở lên;

– Xe kinh doanh vận tải thuộc các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tạm dừng lưu hành liên tục từ 30 ngày trở lên;

– Xe ô tô không tham gia giao thông, không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ, chỉ sử dụng trong phạm vi đất thuộc quản lý của doanh nghiệp, hợp tác xã như nhà ga, cảng, khu khai thác khoáng sản, nông, lâm nghiệp và xe ô tô dùng để sát hạch của tổ chức đào tạo dạy nghề lái xe.

Như vậy, trường hợp xe ô tô của ông Kiên không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư số 133/2014/TT-BTC nêu trên và đã dừng lưu hành, khi tiếp tục lưu hành trở lại mà chưa nộp phí theo quy định, cơ quan Đăng kiểm sẽ thực hiện truy thu số phí phải nộp.

Theo Chinhphu.vn

Các bạn đang xem bài viết Xe Tạm Dừng Lưu Hành Có Phải Nộp Phí Đường Bộ? trong chuyên mục tin tức của Thanh Phong Auto. Các bạn có thể theo dõi thêm những bài viết hay khác của Thanh Phong tại Blog Chia Sẻ.

4.2/5 - (317 bình chọn)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THANH PHONG AUTO

Ưu đãi tháng 10

Ưu đãi tháng 10 — An tâm lái xe mùa mưa bão. Miễn phí kiểm tra 5 hạng mục; giảm 50% vệ sinh bảo dưỡng phanh còn 280.000đ; tặng rửa xe hút bụi khi phát sinh hóa đơn dịch vụ; hóa đơn từ 3 triệu tặng tẩy ố kính full xe; hóa đơn từ 5 triệu tặng vệ sinh nội thất cơ bản. Áp dụng 01–31/10/2026 tại Quận 7 và Nhà Bè.

01/10 – 31/10/2026 · Quận 7 & Nhà Bè

Thanh Phong Auto

THANH PHONG AUTO

HOTLINE ĐẶT LỊCH HẸN

Gọi điện ngay:
GỌI ĐẶT LỊCH NGAY

HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN ĐẶT LỊCH HẸN

1. CHỌN DỊCH VỤ
2. CHỌN NGÀY VÀ GIỜ
3. THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
4. NỘI DUNG CẦN HỖ TRỢ 0/200

Thông tin của bạn được bảo mật, chúng tôi chỉ sử dụng thông tin để xác nhận và phục vụ lịch hẹn của bạn.

Nhân viên sẽ gọi điện xác nhận lịch hẹn sau khi nhận yêu cầu.